1449124927_logo_tdtg

 0976.988.422 

HẠT METHI ẤN ĐỘ TỐT CHO TIỂU ĐƯỜNG, TIM MẠCH

HẠT METHI ẤN ĐỘ TỐT CHO TIỂU ĐƯỜNG, TIM MẠCH
hat-methi-an-do-tot-cho-tieu-duong-tim-mach - ảnh nhỏ  1

105.000 VND

Hạt Methi là gì? Tìm hiểu về hạt Methi Ấn Độ

Hạt Methi là loại gia vị Ấn Độ còn xa lạ với nhiều người, hạt này được thu hái từ cây Methi. Đây là loại cây họ Đậu có nguồn gốc từ Nam Á, mọc nhiều ở Ấn Độ. Cây được xếp vào nhóm loại bán hạ khô với tên tiếng anh là Fenugreek.

Và như ghi nhận thì loài cây này từ hơn 4000 năm qua đã luôn được sử dụng như một loại “thuốc” trong Y học cổ truyền Nam Á. Thành phần sử dụng chính được nghiên cứu ứng dụng từ cây là hạt và lá. Trong đó điển hình nhất là hạt cây Methi.

Theo đó thông thường hạt Methi còn được gọi là hạt cỏ cà ri, hạt fenugreek. Hạt có màu vàng hoặc hổ phách đặc trưng. Khi nếm thử mùi vị bạn sẽ thấy đầu lưỡi có chút cay và đắng. Cảm giác giống như khi bạn ăn nghệ nhưng hạt cỏ cà ri có mùi thơm không thể lẫn lộn.

Đặc biệt hạt cỏ cà ri Ấn Độ được nghiên cứu và cho thấy thành phần chất dinh dưỡng cao. Trong hạt có chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe. Được sử dụng phổ biến trong ẩm thực thuần chay để cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nó bao gồm:

Chất xơ
Protein
Các loại vitamin A, C
Canxi
Sắt
Phốt pho
Chất béo
Hạt Methi có tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường
Tương tự như khổ qua rừng hay lá neem Ấn Độ, hạt Methi đã và đang được xem như là “cứu tinh” của người bệnh tiểu đường. Theo đó nếu người bệnh đang phải đối mặt với tình trạng bệnh tiểu đường thì có thể tìm đến hạt để sử dụng. Loại hạt này có chứa các thành phần chất sẽ giúp cải thiện bệnh hiệu quả.

Cụ thể trong hạt cỏ cà ri có chứa các ancaloit. Bao gồm nanine, trigonelline, carpaine. Đây là những thành phần chất có tác dụng hạ thấp mức đường trong máu qua một số cơ chế. Chẳng hạn như:

Làm chậm khả năng hấp thụ của cacbon, nhờ vậy ức chế thành công quá trình vận chuyển glucose.
Làm tăng lượng thụ thể insulin trong tế bào hồng cầu. Đồng thời giúp các mô ngoại vi sử dụng được các glucose.

Ngoài ra, các nghiên cứu y học hiện đại tại Ấn Độ cũng chỉ ra khi sử dụng hạt cỏ cà ri sẽ sẽ giúp giảm lượng đường trong nước tiểu đến 54%. Thí nghiệm đơn giản khi chỉ thêm 1 muỗng hạt vào bữa ăn của người bệnh tiểu đường type 1. Sau 24h hiệu quả lượng đường hạ xuống ấn tượng. Và nguyên nhân lý giải được đưa ra bởi vì trong hạt có chứa chất xơ tự nhiên galactomannan mang tới tác dụng làm giảm tốc độ hấp thụ đường trong máu.

Đồng thời các axit 4-hydroxyisoleucine trong hạt còn góp phần sản sinh insulin trong cơ thể người bệnh khi lượng đường tăng cao. Nhờ đó kiểm soát thành công mức đường ổn định đảm bảo sự an toàn cho người bệnh. Đặc biệt khi sử dụng hạt sẽ giúp giảm các triệu chứng của bệnh. Ví dụ như:

Khát nước.
Đi tiểu nhiều lần.
Cơ thể mệt mỏi, sụt cân.
Hiện nay, trên thị trường, bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại thuốc tiểu đường hỗ trợ hạ đường huyết. Tuy nhiên, hạt Methi Ấn Độ là người bạn đồng hành đáng tin cậy mà bệnh nhân tiểu đường có thể cân nhắc.

Hạt methi Ấn Độ giúp nguy cơ mắc bệnh về tim mạch
Hạt Methi không chỉ là người bạn đáng tin cậy cho người bệnh tiểu đường mà hạt còn có nhiều tác dụng khác nữa.

CÔNG TY TNHH HOÀNG MỘC THẢO

MST:    0316741540

Địa chỉ: 15B, Nguyễn Lương Bằng Nối Dài, P.Phú Mỹ, Quận 7

Hotline:  0976 988 422 ( Miss TỐ QUYÊN)